Ready2Trip.com รับจองโรงแรม,จองที่พัก ออนไลน์ มากกว่า 2 ,500 แห่งทั่วไทย สามารถเช็คห้องพัก และสอบถามข้อมูลก่อนทำการจองจริง

Rain Forest Resort

 

ตั้งอยุ่ 42 หมู่ 9 ถ.มิตรภาพ ต.แก่งโสภา อ.วังทอง จ.พิษณุโลก 65220 Tel. 0-5529-3085 Fax. 0-5529-3086 e-mail reservations@rainforesthailand.com

ทริปนี้เราเดินทางด้วยบริการ บขส.ของพิษณุโลกยานยนต์ สายกรุงเทพฯ-พิษณุโลก-เขาค้อ รถทัวร์ผ่านหน้ารีสอร์ท โดยมิต้องต่อรถอะไรให้เสียเวลาและกำลังทรัพย์ ค่าโดยสารราคา 327 บาท/คน/เที่ยว ราคานี้เขารวมประกันชีวิตให้ 100,000 บาท ทุกที่นั่ง เราเริ่มเดินทางคืนวันพฤหัส รถออกเวลา 22.00 น. ถึง รีสอร์ทเวลา 3.15 น. ที่เลือกเดินทางกลางคืนเพราะสะดวกและสบายกว่า หนีรถติดและอากาศร้อนในช่วงกลางวัน และที่สำคัญอยากไปถึงรีสอร์ทและมีเวลาเที่ยวได้เต็มที่

Rain Forest Resort เติมความสุขส่วนตัวในโลกของการพักผ่อน ภายใต้เงาไม้อันร่มรื่นแห่งป่าฝน สัมผัสความแปลกตาของป่าหินเชิงเขา ธารน้ำใส สดชื่นกับอากาศบริสุทธิ์ ท่ามกลางแมกไม้นานาพันธุ์ริมธารน้ำตกแห่งท้องทุ่งแสลงหลวง ไม่ว่าวันเวลาหรือฤดูกาลจะเปลี่ยนไปอย่างไร สิ่งที่ไม่เคยเปลี่ยนสำหรับที่นี่ก็คือ ความเป็นธรรมชาติที่แทรกอยู่ในทุกอณูของจิตวิญญาณแห่งป่าฝนแห่งนี้ นี่คือสโลแกนของที่แห่งนี้

วันแรกที่ได้ไปเยือนที่รีสอร์ทแห่งนี้ ความรู้สึกไม่ผิดไปจากสโลแกนที่เขากล่าวอ้างไว้ ไม่ว่าจะย่างกลายไปที่ใด คุณก็จะเห็นแมกไม้พืชพันธุ์ที่ปกคลุมหนาแน่นเสมือนคุณอยู่ในป่าเขาจริงๆ แต่ทว่าที่นี่คือรีสอร์ท บ้านพักและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆที่มีไว้บริการแก่นักท่องเที่ยว ด้วยดีไซน์และการตกแต่งของที่นี่ จึงทำให้ทุกอย่างดูลงตัว และสวยงาม

ทริปนี้เรามาช่วงหน้าฝน เป็นช่วงฤดูน้ำหลาก เหมาะแก่การชมน้ำตก และล่องแก่ง แต่ทว่าสีน้ำอาจจะไม่ใส ที่นี่คุณสามารถเลือกเดินชม หรือนั่งกินบรรยากาศสบายๆ หรือจะปั่นจักรยานชมบรรยากาศรอบๆรีสอร์ท และสถานที่ต่างๆ

กิจกรรม

ล่องแก่งลำน้ำเข็ก ลำน้ำเข็กเป็นลำน้ำที่เกิดจากเทือกเขาเพชรบูรณ์ในเขต อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ แล้วไหลผ่านอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง อ.วังทอง ไปรวมกับแม่น้ำน่านที่ อ.บางกระทุ่ม จ.พิษณุโลก เป็นลำน้ำที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ มีสภาพธรรมชาติอันบริสุทธิ์และสวยงาม และด้วยระดับ ความยากที่ระดับ 3–5 ( ระดับสูงสุดที่เหมาะสม สำหรับการล่องแก่ง) ทำให้ลำน้ำเข็กเป็นจุดล่องแก่งที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย และกลายเป็นกิจกรรมที่ได้รับความนิยมมาก ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โดยสามารถล่องแก่งได้ในช่วง เดือนมิถุนายน – ตุลาคม ของทุกปี จุดเริ่มต้นและจุดสิ้นสุดการล่องแก่งลำน้ำเข็กนั้น

อยู่ห่าง จากตัวรีสอร์ทไปเพียงไม่กี่กิโลเมตร มีเส้นทางการล่อง ให้เลือกถึง 3 เส้นทาง ระยะทาง 4, 5.5 และ 8 กิโลเมตร ตามลำดับ โดยแต่ละเส้นทางมีระดับความยากแตกต่าง กันไปตามลักษณะของลำน้ำและแก่งต่างๆ ในแต่ละช่วง มีผู้เชี่ยวชาญบริการนำล่องแก่งที่ได้มาตรฐาน มีประสบการณ์เชี่ยวชาญและชำนาญในเส้นทางเป็นอย่างดี พร้อมมีประกันการเดินทางให้สำหรับผู้ใช้บริการทุกท่าน จึงรับประกันได้ถึงความปลอดภัยและความสนุกสนานตลอดเส้นทาง

ปั่นจักรยาน ค่าบริการ 80 บาท/คัน/ชั่วโมง บริเวณรอบๆรีสอร์ทมีเส้นทางที่เหมาะสำหรับการขี่จักรยานเสือภูเขา ชมธรรมชาติหลายเส้นทาง ทั้งภายในเขตอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง , ตลอดเส้นทางสายพิษณุโลก – หล่มสัก (ถนนมิตรภาพ) , เส้นทางสายสามแยกบ้างแยง – นครไทย ซึ่งอยู่ห่างจากตัวรีสอร์ทไปประมาณ 35 กิโลเมตร รวมไปถึงเส้นทางขึ้นอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า
   

ภายเรือคายัก ค่าบริการ 200 บาท/ลำ ช่วงฤดูหนาวและฤดูร้อน รีสอร์ทมีเรือคายัคบริการให้สำหรับผู้ที่ต้องการสัมผัสธรรมชาติของสายน้ำเข็กอย่างใกล้ชิดด้วยตัวเอง โดยสามารถพายเรือได้จากริมน้ำเข็กด้านหลังรีสอร์ท จากนั้นพายทวนน้ำขึ้นไปชมความงดงามของ
น้ำตกแก่งซองที่อยู่ห่างออกไปเพียง 300 เมตร หรือพายล่องไปตามกระแสน้ำ ผ่านแก่งหินธรรมชาติขนาดใหญ่น้อยต่างๆ เป็นระยะทาง 5 กิโลเมตร โดยมีเจ้าหน้าที่ผู้ชำนาญเส้นทาง คอยดูแลรักษาความปลอดภัยและนำเที่ยวตลอดเส้นทาง พร้อมอุปกรณ์เพื่อความปลอดภัย
ครบชุดและประกันการเดินทาง สามารถพายคายัคได้ ในช่วงเดือนพฤศจิกายน - มิถุนายน ของทุกปี

มาช่วยกันสนับสนุนการท่องเที่ยวเมืองไทยกันเถอะ

 

Ready2Trip.com รับจองโรงแรม,จองที่พัก ออนไลน์ มากกว่า 2 ,500 แห่งทั่วไทย สามารถเช็คห้องพัก และสอบถามข้อมูลก่อนทำการจองจริง

Chaiyapat Chaiaroon - www.Ready2Trip.com 2010 - All rights reserved.